Yeti có phải là Yeti không, nguồn gốc của Yeti, một yeti có thật, beipharmacy.com chia sẻ một Yeti khủng không ai biết.

Yeti là gì?

Yeti là một sinh vật thần thoại được cho là tồn tại trên dãy núi Himalaya ở Nepal và Tây Tạng. Sự tồn tại của sinh vật, vốn đã gây tranh cãi từ nhiều năm trước, được tiếp tục trở lại khi quân đội Ấn Độ hôm thứ Ba thông báo họ đã phát hiện ra một dấu hiệu “Yeti” mới.


beipharmacy.com

Từ Yeti xuất phát từ từ điển tiếng Nepal và có nghĩa là ‘sự ghê tởm của tuyết’. Còn được gọi là Meh-Teh trong thần thoại Tây Tạng. Theo truyền thuyết của thị trấn, Yeti là một loài động vật lông trắng, giống khỉ và được miêu tả là cao từ 10 đến 20 feet. Bàn chân của những người lính là 32 x 15 inch, cho thấy rằng họ không phải là người.

Sự nguy hiểm của Yeti không ai biết

Yeti được ghi lại đầu tiên bắt đầu vào năm 1921 khi nhà thám hiểm người Anh Charles Howard-Bury tìm thấy chân của Yeti gần đèo Lakhpa La trên hành trình trên dãy Himalaya. Sự kiện này được đề cập trong cuốn sách ‘Đỉnh Everest: cuộc trinh sát, 1921’ của ông.

Bury được cho là đã tìm thấy dấu vết của một sinh vật giống người giữa hai bàn chân của con vật, và sau đó được người dân địa phương kể lại truyền thuyết về loài hoang dã có lông được tìm thấy.

Năm 1951, nhà thám hiểm Himalaya người Anh Eric Shipton đã ghi lại các camera giám sát do tàu Yeti để lại, cho thấy một hình ảnh lớn hình ngón tay thay vì hình ngón tay cái. Năm 1960, Ngài Edmund Hillary đã giới thiệu lại hộp sọ Yeti, trông giống như một chiếc mũ bảo hiểm, nhưng sau đó được cho là hình con dê sơn dương.


beipharmacy.com

Vào năm 2010, các thợ săn Trung Quốc đã bắt được một con vật bốn chân không có lông tên là Yeti, nhưng nó được xác định là một con cầy hương bị mất lông khi bị bệnh. Năm 2011, các nhà nghiên cứu báo cáo đã tìm thấy một ngón tay Yeti; nhưng DNA của anh ta được chứng minh là con người. Vào năm 2013, National Geographic đã xuất bản một tuyển tập các câu chuyện về Yeti trên dãy Himalaya.

Mặc dù không có bằng chứng thuyết phục về sự tồn tại của mình, Yeti đã là một nhân vật nổi bật trong nhiều lĩnh vực và loại hình nghệ thuật. Từ Tintin và Scooby Doo đến Monsters Inc, Yeti đã không ít lần được suy nghĩ lại về nền văn hóa đại chúng, beipharmacy.com chia sẻ với các bạn.


#Yeti #là #gì #Điều #đáng #sợ #Yeti #chưa #biết

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp tốt nhất

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.